Menu

Chạy máy phát điện bằng dầu thực vật

Chạy máy phát điện bằng dầu thực vật
Ô nhiễm môi trường, hiệu ứng nhà kính và nguồn năng lượng đang dần cạn kiệt buộc chúng ta phải chuyển sang sử dụng các nhiên liệu thay thế. Nhiên liệu sinh học được sản xuất từ các hợp chất có nguồn gốc động, thực vật như ngũ cốc, hoặc mỡ động vật, hoặc là chất thải nông nghiệp và công nghiệp như mùn cưa, gỗ thải… Các loại nguyên liệu này hoặc là sản phẩm phụ thu được từ quá trình kinh doanh, sản xuất, hoặc là sẵn có trong tự nhiên.

Việc tái sử dụng các nhiên liệu sinh học này không chỉ tận dụng nguồn nguyên liệu, giảm thiểu chi phí chạy máy phát điện, mà còn giúp các cơ sở sản xuất tiết kiệm chi phí xử lý chất thải đồng thời thân thiện với môi trường.

Một loại nhiên liệu sinh học thông dụng hiện nay là biodiesel, có tính chất tương đương với nhiên liệu dầu diesel, được sản xuất từ dầu thực vật hay mỡ động vật. Hiện nay, Việt Nam cũng đã đạt được những thành tựu bước đầu trong việc nghiên cứu chế biến biodiesel (từ dầu mè, mỡ cá basa, cá tra, dầu ăn thải từ nhà hàng, xí nghiệp chế biến dầu thực phẩm…). Gần đây, trên thế giới đã thực hiện được một thiết bị chuyển đổi để động cơ diesel có thể hoạt động trực tiếp với dầu thực vật mà không cần chế biến thành biodiesel. Công nghệ này gọi là “sử dụng trực tiếp dầu thực vật” (Straight vegetable oil) gọi tắt là SVO.

Bộ chuyển đổi SVO made in Việt Nam này có thể sử dụng trực tiếp dầu thực vật cho động cơ diesel, công suất đến 100 HP. Ngoài những thông số kỹ thuật được thiết kế cho phù hợp điều kiện sử dụng ở trong nước, các thông số kỹ thuật khác của bộ SVO này gần như tương đương với thiết bị ngoại. Hồ sơ thiết kế chế tạo bộ chuyển đổi SVO thực hiện theo đúng TCVN. Quy trình gia công chế tạo một số cụm chính của bộ chuyển đổi SVO cũng phù hợp với điều kiện công nghệ chế tạo trong nước.

So với biodiesel, giải pháp SVO có những thuận lợi là không cần có nhà máy xử lý với quy mô công nghiệp như biodiesel, do sử dụng trực tiếp dầu thực vật nên không làm tăng giá đầu vào nhiên liệu. Biodiesel dễ bị giảm sút chất lượng trong bảo quản, thời gian bảo quản được khuyến cáo là dưới một năm với chế độ bảo quản nghiêm ngặt, nên không phù hợp với điều kiện ở Việt Nam hiện nay (dầu thực vật dùng cho SVO chỉ cần bảo quản trong điều kiện bình thường).
Vui lòng xem thêm các bài viết khác về Chạy máy phát điện bằng dầu thực vật để có thêm thông tin, hoặc liên hệ với chúng tôi .

Liên Hệ :
Doanh Nghiệp Tư Nhân Bảy Hà

  • Trụ sở chính : 613 ( 64 cũ ) Lý Thường Kiệt, P.8, Q. Tân Bình, Tp.HCM
  • Chi nhánh :617 Lý Thường Kiệt P.8 Q. Tân Bình
  • Website: http://mayphatdienbayha.com
  • Mã số thuế : 0302376305
  • Hotline : 09.026.07.026 anh Bảy Hà – 0909.957.649 chị Lan .
  • Email : bayha7073@gmail.com

Ngành nghề kinh doanh :
Công ty chuyên mua bán sĩ – lẽ, sữa chữa và cho thuê các loại máy móc công cụ :

  • Máy bơm hơi – bơm nước – máy xây dựng – máy PCCC
  • Các loại máy Nông Ngư Cơ ( Xăng – Dầu )
  • Máy phát điện – máy rửa xee
  • Các loại máy xuất xứ Trung Quốc – Đài Loan – Nhật – Mỹ – Châu Âu

Cung cấp các dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, sữa chữa tất cả các loại máy phát điện tận nơi .

Related Posts